86% sinh viên Luật ra trường có việc làm ổn định

“Theo kết quả khảo sát năm 2016 của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên thì tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp chiếm 86%, trong đó tỷ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm 60% và có 23% sinh viên có việc làm sau 6 tháng” - GS. TS. NGƯT. Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh phát biểu trong Buổi Lễ khai mạc Ngày hội việc làm, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh “Ulaw Careerday 2017”.

GS. TS. NGƯT. Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh phát biểu trong Buổi Lễ khai mạc Ngày hội “Ulaw Careerday 2017

Tiếp nối thành công của ngày hội Ulaw Career Day 2016, sáng ngày 26/03/2017 tại hội trường C302 trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội việc làm, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh Ulaw Career Day 2017.

Buổi khai mạc có sự hiện diện của GS. TS. NGƯT Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, đại diện các nhà tài trợ, nhà tuyển dụng đến từ Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS, Công ty Luật Baker Mackenzie, Alo văn phòng phẩm, Công ty Mitsuba M -Tech Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Thiên Thành Phát (AIA), hơn 400 học sinh THPT và hơn 2000 sinh viên trong và ngoài trường.

Hiệu trưởng Mai Hồng Quỳ chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ và đơn vị tuyển dụng tham dự Ulaw Career Day 2017

Trong ngày Hội Ulaw Career Day 2017, trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh vinh dự được nhận 30 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng từ Trung tâm Anh ngữ Việt - Mỹ VASS, trong đó có 10 suất học bổng toàn phần, 20 suất học bổng 50% và 20 triệu đồng từ Công ty Luật Baker Mckenzie đến Quỹ Hỗ trợ Sinh viên nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm Anh Ngữ Việt Mỹ VASS trao tặng 30 suất học bổng cho Quỹ hỗ trợ sinh viên.

“Đây là một Ngày hội mang đến rất nhiều trải nghiệm cho em. Là học sinh lớp 10, em chưa có nhiều hiểu biết về tuyển sinh cũng như tìm hiểu về các trường Đại học, em hy vọng Ngày hội sẽ giúp em có những định hướng về nghề nghiệp tương lai thú vị” - em Nguyễn Lâm Thu An, học sinh lớp 10A4 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cảm nhận.

Ulaw Career Day 2017 là ngày hội với một chuỗi các hoạt động diễn ra như các Câu chuyện Nghề Luật chủ đề “Thành công trong tương lai” và “Nghề nghiệp cho sinh viên khối Quản trị, Ngôn ngữ Anh”; chương trình phỏng vấn thử với các nhà tuyển dụng, tư vấn viết CV; chương trình phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng; Hội sách ưu đãi; chương trình trao đổi sách; Tọa đàm “English in legal careers: The key to success”; tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT… hứa hẹn đem đến những trải nghiệm, những điều bổ ích cho các bạn sinh viên và người tham gia.

Bài: Hoa Phan. Ảnh: Cảnh Toàn, Thanh Toàn

Ban truyền thông Ulaw